Suy nghĩ về “Ông già Noel”

Loading...

Đề bài: Một cô bé 8 tuổi gửi thư lên tờ The New York Sun hỏi “Ông già Noel có thực không?”, biên tập viên kì cựu của tờ báo đã trả lời bằng một bài báo có tiêu đề: “Ông già Noel có thực!” Suy nghĩ của anh/ chị từ câu trả lời trên?

Bài làm

Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại một năm ông thường chỉ xuất hiện một lần, vào ngày cuối năm đêm 24/12 dương lịch. Ông già Noel sẽ xuất hiện với bộ quần áo màu đỏ, cưỡi con tuần lộc và mang theo một bao tải đựng rất nhiều quà để tặng cho những cậu bé ngoan trong năm.

Những món quà này thường là những món quà mà các bạn nhỏ yêu thích bởi ông già Noel có phép thần thông có đôi tai thần, mắt thần có thể lắng nghe được những lời nguyện cầu của những trẻ em ngoan.

Ông già Noel chính là biểu tượng của phép nhiệm mầu sự thần kỳ, những điều tốt đẹp trong cuộc đời. Ông chính là biểu tượng của niềm tin và sự hy vọng của tất cả các em bé trên trái đất này.

Khi em bé hoài nghi về sự có thật của những phép nhiệm màu, của sự kỳ diệu trên đời này, liệu nó có thật không? Thì biên tập viên của tờ báo nọ đã trả lời chắc nịch rằng “Ông già Noel có thật”. Câu nói này nhằm khẳng định rằng trên đời này, trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta vẫn luôn chứa đựng những điều diệu kỳ những phép nhiệm màu.

Cuộc sống của con người sẽ có những lúc chúng ta gặp rủi ro, bất hạnh, những giông tố bất ngờ xảy đến là cho chúng ta mất đi niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn tồn tại rất nhiều những phép nhiệm màu những điều kỳ diệu tuyệt vời.

suynghiveonggianoel

Suy nghĩ về ông già Noel

Câu trả lời của biên tập viên nọ đã chấp cánh niềm tin cho trẻ thơ trên toàn trái đất. Đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng của ông vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cuộc sống con người luôn tiềm ẩn những yếu tố bất người, trong đó những điều kỳ diệu sẽ làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Trẻ em ở đâu cũng vậy, luôn ngây thơ trong trẻo, luôn đáng yêu và tin vào điều kỳ diệu điều này làm cho tâm hồn của các em trở nên ấm áp hơn, sống tốt đẹp hơn. Vì vậy chúng ta không nên tước đi quyền được ước mơ, được tin vào những điều kỳ diệu tuyệt vời của trẻ thơ. Tuy nhân vật ông già Noel chỉ là huyền thoại nó tồn tại trong niềm tin của con người mà thôi. Nhưng nó chính là hiện thân của điều lương thiện, tốt lành.

Ông già Noel cũng là hiện thân của đấng tối cao có năng lực siêu nhiên có thể mang lại cho con người những điều ước, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng sự tồn tại của ông già Noel sẽ giúp cho cuộc sống của trẻ thơ trở nên ý nghĩa hơn.

Bởi các em tin tưởng vào sự tốt đẹp, tin rằng nếu mình ngoan thì nhất định ông già Noel của mình sẽ thực hiện những điều ước của mình. Nhờ đó các em sẽ nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống trong học tập, cố gắng để hoàn thiện mình hơn theo chiều hướng vô cùng tích cực.

Vì vậy, không nên để cho niềm tin của trẻ thơ bị đổ vỡ, bởi khi niềm tin đó bị đổ vỡ các em không còn biết tin tưởng vào điều gì sẽ cảm thấy hoang mang, lạc lõng trước cuộc sống nhiều khó khăn này.

Khi con người sống không có niềm tin không tin tưởng rằng cuộc sống tồn tại những phép nhiệm màu những điều tốt đẹp thì đáng buồn biết bao. Có câu nói rằng “mất tiền bạc là mất ít, mất sức khỏe là mất nhiều, còn khi mất niềm tin là mất tất cả”

Niềm tin chính là sự tin tưởng, nó tạo nên sức mạnh tinh thần khiến cho mỗi chúng ta cố gắng nhiều hơn, nỗ lực tiến lên phía trước, hoàn thiện bản thân mình tốt đẹp hơn.

Những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại trong thế giới này dù cái xấu, cái ác vẫn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta . Nhưng nếu chúng ta sống lương thiện, sống tốt đẹp thì dần dần cái ác sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chỉ khi chúng ta có niềm tin vào cuộc sống này tồn tại những điều kỳ diệu, những điều tốt đẹp thì cuộc sống mới có thể tốt đẹp. Còn ngược lại, khi chúng ta không tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì chắc chắn cuộc sống sẽ trở nên đen tối, bế tắc hơn rất nhiều, bởi lòng người đa nghi, không có ánh sáng của niềm tin và hy vọng.

Chỉ khi con người giữ vững được niềm tin vào điều tốt đẹp thì con người mới có thể tạo nên kỳ tích cho mình. Và có sức mạnh vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn của cuộc sống.

Niềm tin là điều vô cùng quan trọng nó làm cho chúng ta vượt qua những sóng gió thử thách trong cuộc sống hàng ngày, tạo cho con người đặc biệt là trẻ nhỏ những sức mạnh để vươn lên thoát khỏi những hạn chế của bản thân.

Có như vậy các em mới giữ vững được niềm tin những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này. Bởi cuộc sống của mỗi chúng ta luôn tồn tại những điều bất ngờ có những khó khăn làm ta suy sụp tinh thần. Nhưng nếu ta có niềm tin, kiên cường thì có thể tạo nên những sức mạnh phi thường cho con người.

Trong xã hội ngày nay có nhiều người sống qua thực tế không tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống khiến tâm hồn họ bị chai sạn cảm xúc, trở nên vô cảm. Những người đó sẽ khiến cho cuộc sống của con người trở nên cay nghiệt khó khăn hơn, mất đi những điều tốt đẹp của tình người trong cuộc sống.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.